Giải Pháp Toàn Diện Cho Da Của Bạn

Khi bị sẹo lõm có nên ăn trứng hay không?

Tác giả: Nguyễn Chí Công Ngày đăng: 09/08/2021

Sẹo hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó không gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe song tác động tiêu cực tới thẩm mỹ. Đặc biệt, vết sẹo ở mặt khiến con người mất đi sự tự tin cần có vào bản thân mình, không có được diện mạo như ý. Bởi thế, chăm sóc da đúng cách, biết nên và không nên ăn gì khi bị sẹo lõm.

Bị sẹo lõm có nên ăn trứng

"Bị sẹo lõm ăn trứng được không" hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Không chỉ riêng trứng, thực phẩm trong chế độ ăn uống nói chung là điều cần quan tâm khi bị sẹo lõm. Một số thực phẩm chứa các thành phần hỗ trợ cải thiện làn da bị sẹo, giảm tình trạng sẹo. Ngược lại, cũng có nhiều thực phẩm khiến sẹo trở nên nghiêm trọng hơn. 

Lời khuyên được đưa ra là khi bị sẹo lõm không nên ăn lòng đỏ trứng. Tính chất tanh chính là nguyên nhân chính gây ra những vết sẹo lõm, sẹo rỗ trên da mặt của bạn. Vì vậy, ngay từ khi trên da xuất hiện vết thương thì kiêng ăn lòng đỏ trứng là điều cần làm. Nó giúp giảm thiểu tình trạng sẹo lõm, đồng thời cũng tránh vết sẹo thâm do hắc tố melanin sinh ra do loại thực phẩm này.

Một số thực phẩm khác cần kiêng 

Bên cạnh trứng, những thực phẩm khác khiến tình trạng da trở nên tệ hơn cũng cần được chú ý. Bạn nên kiêng tuyệt đối những thực phẩm trong thời gian bị sẹo lõm như:

  • Đồ nếp: bánh tét, xôi,… là những thực phẩm có tính nóng, dễ dẫn tới tình trạng mưng mủ nên cần được loại bỏ trong chế độ ăn khi bị sẹo lõm.

  • Nước mắm: thành phần đạm bên trong nước mắm là yếu tố khiến da non bị ngứa, đồng thời việc tập trung các mô sợi collagen giúp làm đầy vùng sẹo lõm cũng gặp ảnh hưởng.

  • Rau muống: khi bạn đang có những vết thương hở thì rau muống nên được chú ý loại bỏ khỏi chế độ ăn hàng ngày. Những vết thương hở có nguy cơ vị viêm, sung, có mủ và từ đó khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn, sẹo lõm có nguy cơ lớn hơn.

  • Thịt bò: thực phẩm nóng, chứa nhiều protein - nguyên nhân dẫn tới tình trạng thâm màu ở vết sẹo. Không chỉ vậy, vết thương dễ dàng có mủ, tạo nên một lớp sần sùi và sẹo lõm cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Hải sản: khi trên da có vết thương hở thì hải sản là thực phẩm cần tránh. Đặc tính tanh của hải sản có thể khiến mô da không tập trung, không đẩy được các sợi collagen đầy đủ và khiến sẹo lõm càng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Những kiến thức về thực phẩm cần tránh khi bị sẹo lõm sẽ giúp bạn hạn chế những tác nhân tiêu cực khiến sẹo lâu lành, trở nên nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Khi bị sẹo lõm có nên ăn trứng hay không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Spa Bích Lê House Zalo Spa Bích Lê House Messenger Spa Bích Lê House 0919620990
popup

Số lượng:

Tổng tiền: